*  
Main Gordai
สวัสดีจ่ะ, เพื่อน กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ขอระหัส
27 มิถุนายน 2017 05:21:02

0 เพื่อนสนิท และ 1 เพื่อน กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ประสบการณ์แรกกับการซื้อของออนไลด์ที่ Lazada.co.th  (อ่าน 4317 ครั้ง)
นเรศโปรดักชั่น
กำนัน
โคตรเพื่อนสนิท
*


ได้คะแนน 20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
จำนวนโพส: 10866

เกิมมาเจ็บ

nares001@hotmail.com naresgordai gordai
อีเมล์
« เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2014 10:37:10 »

ผมชอบก็ตรงที่สั่งแล้วยังไม่ได้จ่ายตังค์เนี้ยแหละครับได้ของแล้วค่อยจ่ายตังค์ ตอนแรกสั่งเจ้าตัว

ด้วยความว่าความจุมันเยอะล้อใจตั้ง64จิก แถมราคายังแค่ 17000 บาทอีก
 ก็เลยตัดสินใจสั่งตัวนี้เลยครับด้วยความที่ไม่อ่านรายละเอียดให้ดีก่อนว่าสินค้าตัวนี้มันถูกเพราะอะไร รายละเอียด Refurbished Apple iPhone 5 64GB (Black)สินค้าภายในกล่อง
•Refurbished Apple iPhone 5 64GB (Black)
•Apple Earphones with Remote Mic
•Charging Cable and Adapter
•Sim eject tool
Refurbished Apple iPhone 5 64GB (Black)

สินค้า Refurbished คืออะไร
 สินค้าที่ถูกส่งคืนไปยังตัวแทนจำหน่ายเนื่องจากหลายๆ สาเหตุ ภายหลังการตรวจ สอบพบว่าสินค้านั้นมีปัญหา เพื่อทำการปรับปรุงสินค้าให้มีสภาพที่สมบูรณ์พร้อมใช้ งานโดย ทุกส่วนของสินค้าจะได้รับการตรวจสอบ หากอุปกรณ์บางส่วนไม่สามารถทำ งานได้ตามปกติ ผู้ผลิตจะเปลี่ยนอุปกรณ์ชิ้นใหม่ รวมถึงการทำความสะอาด บรรจุ ภัณฑ์ใหม่อีกครั้ง และส่งกลับไปยังตัวแทนจำหน่าย โดยระบุว่าเป็นสินค้า Refurbished เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถแยกแยะระหว่างผลิตภัณฑ์ใหม่จากโรงงาน และสินค้า Refurbished

ข้อแตกต่างระหว่างสินค้า Refurbished กับสินค้าใหม่
 ส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ Refurbished มีคุณภาพและการใช้งานเทียบเท่าได้กับ สินค้าใหม่ โดยส่วนใหญมักจะเป็นสินค้าที่ถูกคืนทันที ซึ่งจะถูกทดสอบก่อนว่า สามารถทำงานได้ก่อนที่ถูกส่งไปให้ร้านค้าขาย ซึ่งสินค้า Refurbished อาจหมาย รวมถึงสินค้าใหม่ที่ได้รับคืนก่อนการขาย หรือสินค้าที่ใช้แล้วแต่ถูกคืนกลับมาอันเนื่อง มาจากสินค้ามีปัญหา แต่ได้รับการแก้ไข และตรวจสอบจากตัวแทนจำหน่าย ในส่วน ของการใช้งานว่าสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์

ทำไมจึงเลือกซื้อสินค้า Refurbished
 1. สินค้า Refurbished มีราคาถูกกว่าสินค้าปกติ และราคาอาจต่ำกว่าราคาปกติได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์
 2. การเป็นเจ้าของสินค้า Refurbished มีส่วนช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยช่วย ลดปริมาณการทำลายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีส่วนประกอบของสารแคดเมียม หรือ เมอร์คิวรี
 3. สินค้าใหม่ที่มีปัญหาจะถูกส่งกลับไปที่ตัวแทนจำหน่าย หรือ ผู้ผลิต เพื่อตรวจสอบ ผลิตภัณฑ์ใหม่อีกครั้ง หลังจากผู้ผลิตสินค้าถูกตรวจสอบ ปรับปรุง และรับรองว่าใช้งาน ได้เช่นเดียวกับสินค้าใหม่ บริษัทผู้ผลิตจะนำสินค้ากลับมาขายใหม่โดยตัวแทน จำหน่ายจะระบุว่าเป็นสินค้า Refurbished
4. สินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์แบบ Refurbished บางประเภท อาจมีการรับประกัน เช่นเดียวกับสินค้าใหม่ ผู้บริโภคควรตรวจสอบรายละเอียดการรับประกันจากตัวแทน จำหน่ายอย่างระมัดระวัง

Apple กลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้งกับ iPhone 5 สมาร์ทโฟนสุดล้ำ ที่ผู้คนทั่ว โลกต่างเฝ้ารอมากที่สุด ณ ตอนนี้ หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2555 ก็ เผยให้เห็นโฉมหน้าความหล่อเหลาของ iPhone 5 ด้วยดีไซน์ที่ยังคงเอกลักษณ์ความ เป็น Apple ได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมฟังก์ชั่นสุดเทพที่พัฒนาต่อยอดขึ้นมาจาก iPhone Series เช่นเครือข่าย 4G LTE ตามมาด้วยกล้องที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมด้วยลำโพง สนทนาเป็นแบบตัดเสียงรบกวนรอบข้างที่ล้ำที่สุดของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน และที่ สำคัญก็คือระบบปฎิบัติการ iOS6 ที่ถือเป็นกุญแจสำคัญในการปรับปรุงและพัฒนา สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Passbook, ระบบนำทางแบบ Turn-by-turn รวมไปถึงความสามารถของ Siri ที่เพิ่มขึ้นด้วย และในวันนี้ Lazada พร้อมเป็นอีกหนึ่ง ช่องทางให้คุณได้จับจองสมาร์ทโฟนที่ขึ้นชื่อว่ายอดเยี่ยมและบาลานซ์ที่สุดเครื่อง หนึ่งแห่งยุคนี้ กับ iPhone 5


คิดว่าสินค้า Refurbished มันก็คงจะมีประกัน1ปีเหมือนกันเพราะสินค้าถูกแก้ไขมาแล้วจากโรงงานถ้ามีประกัน1ปีคงไม่มีปัญหาอะไรก็เลยตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าตัวนี้แต่พอโทรถามคอลเซนเตอร์เขาก็ให้ข้อมูลมาว่ารับประกันแค่15วันหลังจากนั้นก็ตัวใครตัวมันทำให้ผมถึงกับคิดหนักเลยครับเพราะว่าสินค้ามันราคามิใช่น้อยนะครับของราคาตั้งเกือบสองหมื่นบาท แล้วอีกอย่างไปอ่านกระทู้ในพันทิพย์เกี่ยวกับสินค้า Refurbished ก็ยิ่งรู้สึกไม่ดีกันไปใหญ่ครับ

ก็เลยตัดสินใจยกเลิกการสั่งซื้อเครื่องนี้เมื่อคืน และไปสั่งเอาเครื่องใหม่ที่ไม่มี Refurbished แทนครับ
เลยไปได้เจ้าตัวนี้มาแทนครับถึงราคาจะแพงกว่ามากและจิ๊กน้อยลงแต่เป็นเครื่องศูนย์รับประกันหนึ่งปีไม่เคยผ่านการใช้มาก่อน ว่าไปแล้วมันก็โอเคนะครับ ไหนๆก็จะซื้อของดีราคาแพงมาใช้ท้งที

แต่ทันใดนั้นเองเมื่อตอน10โมงของวันนี้ก็ได้มีโทรศัพ0912299545โทรเข้ามาบอกว่าสินค้าตัวiphone ราคา 17000 บาทมาถึงแล้วโอโห้ใจแทบสลายเพิ่งยกเลิกการซื้อเครื่องนี้ไปเมื่อคืนเอง โห้ไม่อย่างนั้นเราคงได้สินค้าเรียบร้อยแล้ว เพิ่งสั่งของไปเมื่อวันที่ 1 เอง วันที่ 3 ได้ซะแล้ว ได้ไวมากเลยครับขนาดในเว็บเขียนไว้ว่า 5-7 วันทำการเพราะก็คิดว่าจะยกเลิกคำสั่งการซื้อไม่ต้องมาส่งทันซะอีก ทีไหนได้ของมาถึงบ้านแล้ว แต่ทางบริษัทเขาก็ดีนะครับ เราก็บอกยกเลิกไปเลยไม่ต้องรับสินค้า เพราะว่าเรายังไม่ได้จ่ายตังค์ครับ แบบนี้ดีจริงๆครับ แล้วค่าขนส่งเราก็ไม่ต้องเสีย แถมสินค้าถูกกว่าท้องตลาดอีก แบบนี้จะไปซื้อของเเบบโอนตังค์ไปก่อนทำไม จริงมั้ยครับ
สุดท้ายนี้ผมก็รอ ihone 5
 ตัวที่สองผมต่อไป ถ้าได้รับแล้วยังไงจะเอามารีวิวให้ชมนะครับ ขอบคุณที่ติดตามชม จบข่าว...
ได้มาแล้วครับ วันอาทิตย์ตอนประมาณเที่ยงครึ่งครับสวยงามมากเลยทีเดียวครับท่านผู้ชม


* Image00348.jpg (3.79 KB, 140x85 - ดู 3037 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
inadetza
เพื่อนสนิท
*

ได้คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

จำนวนโพส: 2


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 สิงหาคม 2014 17:42:41 »

ของเค้าดีจริงๆครับผม
บันทึกการเข้า
Garatokung
เพื่อนสนิท
*

ได้คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

จำนวนโพส: 2


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 06 ตุลาคม 2014 18:35:32 »

สุดยอดมากๆเลยครับ
บันทึกการเข้า
laysiga
เพื่อนสนิท
*

ได้คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

จำนวนโพส: 2


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 ตุลาคม 2014 16:07:33 »

อ่านเเล้วได้ประโยชน์มากเลยอ่าครับ
บันทึกการเข้า
นเรศโปรดักชั่น
กำนัน
โคตรเพื่อนสนิท
*


ได้คะแนน 20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
จำนวนโพส: 10866

เกิมมาเจ็บ

nares001@hotmail.com naresgordai gordai
อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 03 พฤศจิกายน 2014 09:18:49 »


จากวันนั้นจนวันนี้ใช้ทนทานดีมากๆครับ
บันทึกการเข้า
Dusitch
เพื่อนสนิท
*

ได้คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

จำนวนโพส: 2


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 07 มิถุนายน 2016 19:14:03 »

กำลังหามือถือใหม่ไใช้อยู่พอดีเลยครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป: