*  
Main Gordai
สวัสดีจ่ะ, เพื่อน กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ขอระหัส
23 มิถุนายน 2017 20:52:57

0 เพื่อนสนิท และ 1 เพื่อน กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การ set ESET NOD32 Antivirus 3.0.56 ให้สุดยอด  (อ่าน 5633 ครั้ง)
นเรศโปรดักชั่น
กำนัน
โคตรเพื่อนสนิท
*


ได้คะแนน 20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
จำนวนโพส: 10866

เกิมมาเจ็บ

nares001@hotmail.com naresgordai gordai
อีเมล์
« เมื่อ: 01 มีนาคม 2008 18:03:04 »

เริ่มการทำงาน windows installer เพื่อเตรียมติดตั้ง
ดาวโหลดได้ที่นี้จ๊ะ
http://www.gordai.com/club/index.php?topic=677.msg13126#msg13126
คลิก nextยอมรับข้อตกลงเลือก custom เพื่อสามารถปรับแต่งรายละเอียดได้มากขึ้นเลือกโฟลเดอร์ที่จะทำการติดตั้งกรอก username password ลงไปเพื่อให้สามารถ update ได้ทันทีเมื่อการติดตั้งเสร็จสิ้นset การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตให้ถูกต้อง หากใช้โมเด็ม แบบไดอัลอัพให้ติ๊กถูกหน้าเช็คบอกซ์ด้วยทำการเซตค่า automatic update ในส่วนของโปรแกรม คอมโพเนนต์ ให้เป็นออโตแมติก โดยมีรายละเอียดคือ

ให้ทำการอัพเกรด คอมโพเนนต์ ถ้าโอกาสเอื้ออำนวย

และ แจ้งให้เราทราบว่าควรต้องรีสตาร์ทเครื่องหลังจากอัพเกรดแล้ว ถ้าจำเป็นตั้งพาสเวิร์ดที่เราทราบอยู่คนเดียว เพื่อให้แน่ใจว่าการปรับแต่งไม่สามารถถูกเปลี่ยนแปลง ถ้าเราไม่ได้เป็นคนตัดสินใจเองเปิดการทำงาน ThreatSense.NET ให้ มีการติดต่อรับข้อมูลข่าวสารกับ server ของ ESET ทันทีที่ติดตั้งทำการเซตค่าให้มีการส่งไฟล์ต้องสงสัยไปให้ ESET ตรวจสอบ เพื่อหาทางกำจัดให้สมบูรณ์ หรือเพื่อป้องกันการติดไวรัสอย่างกำนันงด่วน
โดยให้ส่งไปที่ ESET โดยตรงทันทีโดยไม่ต้องถามเรา เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยข้อมูลที่ส่งจะเป็นนิรนาม ไม่จำเป็นต้องกรอกอีเมล์เพื่อการติดต่อกลับก็ได้เปิดการทำงานเพื่อตรวจหา potentially unwanted applicationsคลิก install เพื่อเริ่มการติดตั้ง

หากลงเวอร์ชั่น 2.70.39 อยู่ จะเริ่มการถอนการติดตั้งโดยอัตโนมัติลงเสร็จสิ้นตัดสินใจได้ว่า จะรีสตาร์ททันทีหรือไม่เมื่อรีสตาร์ทเครื่องมา โปรแกรมจะเริ่มทำการ update ฐานข้อมูลไวรัส และคอมโพเนนต์ที่จำเป็น จนเสร็จสมบูรณ์

หลังจากนั้น ให้เปลี่ยนเป็น Advance mode ไปที่ setup เลือก Enter entire advanced setup tree โดยการเข้าถึงต้องกรอกรหัสที่ตั้งไว้ให้ถูกต้องโดย advance setup tree ทั้งหมดเป็นดังภาพที่ setup ของทุกกิ่งใน advance setup tree ให้ เซตค่าตามนี้OK เลือก Enable Antivirus and antispyware protection และ Enable Anti-Stealth technology


สแกน พอร์ตสำคัญ อาจเพิ่มพอร์ตที่ใช้ในการเล่นบิททอเรนต์เพิ่มด้วยก็ได้ โดยใช้คอมม่าคั่นพอร์ตลบ log file ทุกๆ 90 วันสแกนไฟล์ที่ขังไว้ซ้ำทุกครั้ง ที่มีการอัพเดต จนกว่าจะสามารถกำจัดได้สมบูรณ์

หมั่นอัพเดต virus signature database

การ submit ไฟล์ไปให้ตรวจสอบ นำไฟล์ต้องสงสัย บีบอัดใส่พาสเวิร์ดให้เรียบร้อย บอกอาการที่เกิดกับคอมพิวเตอร์ที่ติด จัดการส่ง กรอกอีเมล์ตอบกลับเพื่อจัดส่งตัวแก้ให้

การตั้งค่า profile สำหรับการสแกนแบบ on demandทั้งแบบ In-depth scan (ใช้เวลานาน)และ smart scan (เพื่อการประหยัดเวลา) ให้เซตค่า ThreatSense Engine parameter เหมือนกันกับแบบ access scan ด้านบน

ในขณะที่ Scan target ต้องตั้งค่าให้ถูกต้อง แล้วแต่เครื่อง ว่าแบ่งพาร์ทิชั่นไว้อย่างไร และไดรฟ์ไหนเป็น removable drive


และสแกน network drive ที่แชร์กันในวงแลนป้องกันการระบาดจากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่งในส่วนของ Exclusion เอาไว้สำหรับเวลาไม่ต้องการให้แอนตี้ไวรัสมายุ่งกับไฟล์นี้ เช่น ถ้าเขียนโปรแกรมที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับระดับ kernel มากๆ NOD32 จะเห็นว่าไม่ปลอดภัย จะพยายามกำจัด อาจทำให้คุณซวยได้ถ้าไฟล์ที่ทำมาโดนลบไป ให้บีบอัดและใส่พาสเวิร์ดให้เรียบร้อยก่อนย้ายเข้าออกจากไดเรคทอรีที่เลือกไว้ในกรณีที่ไฟล์ไม่สามารถคลีนได้ จะถูกนำมาจับขังไว้ ก่อนจะลบ ส่งไปให้ eset ก่อนเพื่อคนอื่นจะได้ไม่ติด


เนื่องจากตอนนี้ออกเวอร์ชั่น 3.0.563.0 แล้ว จึงมีโอกาสทำเรื่องการ uninstall หรือการ remove ที่ถูกต้องด้วย ก่อนจะเปลี่ยนจากเวอร์ชั่น 3.0.560 -->3.0.563.0

ให้รันตัวติดตั้งอีกครั้ง เพื่อเข้าสู่ ESET NOD32 Antivirus Wizardคลิกที่ removeหลังจากถอนการติดตั้งแล้ว รีสตาร์ทเครื่องมาก็ติดตั้ง เซตค่า เวอร์ชั่น 3.0.563.0 เหมือนเดิมอีกครั้ง และอัพเดตให้เรียบร้อย เป็นอันเสร็จพิธี

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป: