*  
Main Gordai
สวัสดีจ่ะ, เพื่อน กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ขอระหัส
23 มิถุนายน 2017 20:52:46

0 เพื่อนสนิท และ 1 เพื่อน กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ฮือฮา ชายไทย วิวาห์ เศรษฐีหนุ่มฮอลแลนด์  (อ่าน 2156 ครั้ง)
greamnat
เพื่อน
« เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2008 14:46:56 »
แก้ไขข้อความ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 594 หมู่ 1 บ้านสันเที๊ยะ ต.โนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ได้มีงานมงคลสมรสระหว่างชายกับชาย โดยฝ่ายเจ้าบ่าว ชื่อ นายโรเบิร์ต ริชเชอร์ (Mr.Robert Richer) อายุ 64 ปี เจ้าของธุรกิจโรงพิมพ์ ชาวฮอลแลนด์ ส่วนฝ่ายเจ้าสาวเป็นหนุ่มชาวไทย ชื่อ นายวัลลภ คนตรง อายุ 29 ปี เจ้าของร้านอาหารที่พัทยา โดยมีแขกเหรื่อเข้าร่วมงานเพื่อแสดงความยินดีจำนวนกว่า 500 คน รวมทั้งเพื่อนของฝ่ายเจ้าบ่าว ที่บินมาจากประเทศฮอลแลนด์เพื่อมาร่วมงานแต่งงานด้วย 

          ช่วงเช้าได้มีการจัดพิธีแห่ขบวนขันหมาก โดยเจ้าบ่าวได้ใช้ยานพาหนะเป็นรถสามล้อ และรถตุ๊กๆ เป็นพาหนะในการแห่ขบวนขันหมาก ซึ่งทางเจ้าภาพฝ่ายเจ้าสาวได้มีการจัดเลี้ยงอาหารและการแสดงวงดนตรีเพื่อต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน ซึ่งเจ้าบ่าวได้เตรียมเงินสดจำนวน 1 แสนบาท และทองคำน้ำหนัก 10 บาท เป็นค่าสินสอดให้กับพ่อแม่ของฝ่ายเจ้าสาว ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความรักและความปลาบปลื้มของทางฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาว โดยเจ้าบ่าวและเจ้าสาวต่างแสดงความรักด้วยการจูบและหอมแก้มกันตลอดเวลาที่เข้าร่วมพิธี 

          นายวัลลภ กล่าวว่า ได้คบกับฝ่ายนายโรเบิร์ตมานานกว่า 5 ปีแล้ว โดยนายโรเบิร์ตได้เดินทางมาเที่ยวที่เมืองไทย และได้รู้จักกันกับตนที่ร้านอาหารหาดจอมเทียนพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งตนได้เป็นลูกจ้างเสริฟอาหารอยู่ที่นั่น ต่อมานายโรเบิร์ตได้จีบและขอเบอร์โทรศัพท์ไป ซึ่งตอนแรกก็ไม่สนใจ แต่นายโรเบิร์ดชอบชวนไปเข้าวัดทำบุญ และชอบที่เห็นโรเบิร์ตทำตัวธรรมดา ไม่อวดรวย ทั้งนี้ นายโรเบิร์ตเคยขอแต่งงานกับตนหลายครั้งแล้ว แต่ตนก็ปฏิเสธมาโดยตลอด แต่เมื่อคบกันดูใจกันได้ 1 ปีเศษ จึงตกลงใจแต่งงาน แม้กายตนจะเป็นชาย แต่ใจก็เป็นผู้หญิง และรู้สึกภูมิใจที่นายโรเบิร์ตไม่รังเกียจ 

          "นอกจากนี้ งานแต่งงานก็จัดอย่างสมเกียรติ ตนภาคภูมิใจมาก โดยหลังจากประกอบพิธีแต่งงานที่ จ.นครราชสีมาแล้ว จะเดินทางไปฮันนีมูน ที่ประเทศฝรั่งเศสเป็นเวลา 2 สัปดาห์ จากนั้น ก็จะเดินทางไปเลี้ยงฉลองงานแต่งงานที่บ้านของเจ้าบ่าวที่ประเทศฮอลแลนด์ด้วย ซึ่งพ่อและแม่ตนเอง รวมถึงญาติๆ ของเจ้าบ่าวก็ไม่รังเกียจ โดยสามารถรับได้ทั้งสองฝ่าย เพราะทุกคนเห็นตรงกันว่า เป็นสิทธิของแต่ละคนที่จะแต่งกับใครก็ได้ ขอให้เป็นคนที่ตนเองรักไม่ว่าคนนั้นจะเป็นชายหรือหญิง" นายวัลลภ กล่าว
           ขณะที่นายโรเบิร์ต กล่าวว่า สิ่งที่ประทับใจในตัวเจ้าสาวคือ นายวัลลภเป็นคนมีความขยันขันแข็ง เอาใจเก่ง และมีจิตใจที่ดี อ่อนหวาน จึงได้ตกลงใจที่จะแต่งงานด้วย ส่วนที่ตนจะมาอยู่ที่เมืองไทยหรือไม่นั้น ตนชอบประเพณีไทยมาก และคงจะเดินทางไปๆ มาๆ เนื่องจากต้องดูแลกิจการโรงพิมพ์ที่ประเทศฮอลแลนด์ด้วย ส่วนที่ต้องแต่งงานกับผู้ชายนั้น ตนก็ไม่รู้สึกแปลกอะไร แต่ก็อยากให้สังคมไทยเปิดกว้างยอมรับสิทธิของแต่ละคน เพราะความรักเป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้ ทั้งนี้ หลังแต่งงานก็จะให้นายวัลลภย้ายไปอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อดูแลกิจการโรงพิมพ์ นอกจากนี้ ได้ซื้อบ้านให้อยู่ติดชายทะเล รถยนต์ และเตรียมเปิดร้านอาหารไทยให้วัลลภไว้แล้ว โดยเมื่อตนใช้ชีวิตที่คุ้มค่าที่เนเธอร์แลนด์ ตนก็จะขอกลับมาอาศัยในบั้นปลายชีวิตที่ประเทศไทย

          นายอรวรรณ คนตรง แม่ของนายวัลลภ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ลูกได้แต่งงานและรับได้กับความรักของลูกชาย ถึงแม้ว่าจะเป็นความรักระหว่างผู้ชายกับผู้ชายก็ตาม ส่วนญาติพี่น้องนั้น ก็รับได้และมีความยินดีด้วยกับการแต่งงานในครั้งนี้ด้วย  อย่างไรก็ตาม หากใครจะมองว่าเป็นความรักที่ผิดธรรมชาติ ตนเองก็จะไม่สนใจเพราะถือว่าเป็นความสุขของลูกชาย แต่งไปแล้วทั้งสองคนเข้าใจกัน รักใคร่กันดี มีเงินมีทองใช้ ไม่ลำบากพ่อแม่ ก็สบายใจแล้ว รู้สึกดีใจกับงานแต่งงานของลูก เพราะเห็นว่าหัวใจของลูกเป็นหญิงตั้งแต่เป็นเด็กแล้ว ประกอบเป็นลูกคนโต ซึ่งเป็นเสาหลักของบ้านดูแลครอบครัวมาโดยตลอด 

          ด้านนางพนิดา ศิริวิโรจน์ ชาวบ้านบ้านสันเทียะ ที่มาร่วมในงานแต่งงาน กล่าวว่า ไม่นึกว่านายวัลลภจะโชคดีอย่างนี้ นายวัลลภเป็นคนนิสัยดี สงบนิ่ง เรียบร้อย และทำกับข้าวอร่อยมาก นายโรเบิร์ดก็โชคดีมากที่ได้นายวัลลภเป็นแม่ศรีเรือน รับรองไม่ผิดหวัง ส่วนชาวบ้านและญาติพี่น้อง ก็ยอมรับการแต่งงานครั้งนี้ได้ และส่วนใหญ่ก็อิจฉากันทั้งนั้นที่ได้ฝรั่งเป็นแฟน และยังมีเพื่อนสาวประเภทสองของนายวัลลภมาร่วมงานหลายคน ทั้งนี้ คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ถึงแม้จะแต่งกับผู้ชาย แต่ถ้ามีความสุขก็ไม่น่าจะไปรังเกียจอะไร

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
บันทึกการเข้า
@za@
นางงามประจำตำบล
โคตรเพื่อนสนิท
*


ได้คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
จำนวนโพส: 3249

จาร๊ากหั้ยลืม

re-beoa
อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2008 13:28:19 »

อิจฉา  จัง.............อยากแต่งบ้างแย้วเรา
บันทึกการเข้า
นเรศโปรดักชั่น
กำนัน
โคตรเพื่อนสนิท
*


ได้คะแนน 20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
จำนวนโพส: 10866

เกิมมาเจ็บ

nares001@hotmail.com naresgordai gordai
อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2008 19:14:15 »

กิมอยากได้แบบนี้มั้งรึเปล่า.....
บันทึกการเข้า
greamnat
เพื่อน
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2008 19:17:57 »
แก้ไขข้อความ

กิมอยากได้แบบนี้มั้งรึเปล่า.....

ต้องรอให้พี่เมย์ออกเรือนกอ่น  กิมถึงจะออกได้   
ธรรมเนียมไทยสอนไว้
บันทึกการเข้า
@za@
นางงามประจำตำบล
โคตรเพื่อนสนิท
*


ได้คะแนน 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
จำนวนโพส: 3249

จาร๊ากหั้ยลืม

re-beoa
อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2008 10:44:30 »

ต้องรอให้พี่เมย์ออกเรือนกอ่น  กิมถึงจะออกได้   
ธรรมเนียมไทยสอนไว้
          สมเป็นกุลสตรี จิงๆๆ จ้าแม่นางกิม
บันทึกการเข้า
nam
เพื่อน
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2008 11:29:05 »
แก้ไขข้อความ

ใครเป็นฝ่ายหญิงละนั่น
บันทึกการเข้า
greamnat
เพื่อน
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2008 11:43:39 »
แก้ไขข้อความ

ดูมะออกหรอน้ำว่าใครเป็น ญ   
คนไทยไงจ๊ะ   
บันทึกการเข้า
nam
เพื่อน
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2008 12:45:29 »
แก้ไขข้อความ

ดูมะออกหรอน้ำว่าใครเป็น ญ   
คนไทยไงจ๊ะ   
คิดอยู่เหมือนกันแต่กลัวคิดผิดอ่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป: